ห่างหายจากการเขียน blog ไปนานเพราะสารพัดเรื่อง ^^' วันนี้เลยมาอัพเดทซักหน่อย
 
ช่วงนี้เราก็คงจะรู้ว่าประชาชนของสยามประเทศนั้นอ่วมอรทัยกันขนาดไหนจากที่ถูกกองทัพน้ำบุกยกกองทัพบุกเราอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว (ทั้งๆ ที่การเตรียมกองทัพน้ำนั้นมีร่องรอยหลายอย่างที่แสดงออกมาเป็นระยะ แต่ข้อมูลของเรานั้นแต่ละหน่วยงานต่างคนต่างเก็บ ไม่มีการประสานร่วมกัน Yell )
 
เริ่มต้นทัพน้ำก็บุกล้านนา เปิดศึกถล่มเชียงใหม่กันแบบไม่ให้ตั้งตัวแล้วก็ตามตีเมืองตากหัวเมืองทางทิศเหนือแล้วก็ตีดะไล่ลงมาเรื่อยๆ โดยมีกองทัพหนุนตีชายแดนด้านอื่นพร้อมกันจากทางเมืองละโว้ ลพบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง และอโยธยา ส่วนทัพใหญ่ก็กระหน่ำใส่นครสวรรค์ ซึ่งแม้จะเตรียมตัวรับมือและเหมือนจะพอยันเอาไว้ได้แต่สุดท้ายก็พ่ายถูกกวาดราบเป็นหน้ากลอง Tongue out
 
หลังจากนั้นเมื่อรวมพลังน้ำสี่สาย ปิง วัง ยม น่าน ที่ปากน้ำโพธิ์แล้วก็รุดหน้าลงตีอยุธยาซ้ำจนแตกพ่ายกระจายไม่เหลือสภาพ เป้าหมายสุดท้ายคือกรุงรัตนโกสินทร์ Undecided
 
ตอนนี้ด่านสกัดสุดท้ายที่ด่านรังสิต ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จะสามารถต้านทานไว้ได้นานแค่ไหน เมื่อเจอน้ำสามทัพ ทั้งน้ำเหนือ, น้ำ (ทะเล) หนุน, และ น้ำฝนกระหน่ำ ยังดีที่ทัพลมบันยันนั้นสลายตัวไปก่อนไม่ได้มาร่วมกินโต๊ะด้วย ไม่อย่างนั้นมหานครคงถูกถล่มภายในชั่วพริบตา Foot in mouth
 
ดูแล้วไหนๆ เราชาวกรุงก็ไม่รอดแล้ว ก็เลยเอาเส้นทางอพยพมาแปะ จะได้รู้ว่าจะเผ่นหนีไปทางไหนดี ฮ่า Surprised
 
เป็นเส้นทางเลี่ยงน้ำที่กระหน่ำอยู่ตอนนี้ จัดทำโดยกรมทางหลวงหมาดๆ เลย ซึ่งหวังว่าทางกรมทางหลวงคงมีอัพเดทกันเป็นระยะ (หวังว่านะ) Foot in mouth
 
ใครที่จะเดินทางขึ้นเหนือ เที่ยวอีสาน ดูเส้นทางเอาไว้จะได้ไม่หลงเข้าไปแช่น้ำ ไม่งั้นจะกลับก็ไม่ได้ จะไปต่อก็ไปไม่ถึง Foot in mouth
 
 

เส้นทางเลี่ยงน้ำ ไปภาคอีสาน

 
 

เส้นทางเลี่ยงน้ำ ขึ้นไปภาคเหนือ

 

เส้นทางเลี่ยงน้ำ ลงจากภาคเหนือ

 
หวังว่าทุกคนจะปลอดภัยทั้งจากการเดินทางและไม่เดินทาง Foot in mouth
 
ป.ล. ลอยกระทงปีนี้ อยากลอยที่ไหนก็ตั้งจิตอธิษฐานเอานะ ว่าจะลอยหน้าบ้าน, ลอยในบ้าน, ลอยบนเตียง หรือลอยบนหลังคา Tongue out
 
ป.ล.อีกที ช่วงนี้ข่าวน้ำท่วมมีเยอะมาก เสพมากไปจะทำให้เครียด ประมาทเกินไปก็อาจทำอะไรไม่ทัน รับข่าวสารอย่างมีสติ เพราะมีทั้งข่าวจริง ข่าวมั่ว ข่าวตกใจ และข่าวเก่าเล่าใหม่ Foot in mouth
 
 
ข้อมูลแผนที่จาก

Comment

Comment:

Tweet

choi game angry birds ป.ล.อีกที ช่วงนี้ข่าวน้ำท่วมมีเยอะมาก เสพมากไปจะทำให้เครียด tai game dot kich mien phi

#12 By tai game angry birds mien phi (113.23.68.87|113.23.68.87) on 2014-04-02 15:57

ป.ล.อีกที ช่วงนี้ข่าวน้ำท่วมมีเยอะมาก เสพมากไปจะทำให้เครียด ประมาทเกินไปก็อาจทำอะไรไม่ทัน รับข่าวสารอย่างมีสติ เพราะมีทั้งข่าวจริง ข่าวมั่ว ข่าวตกใจ และข่าวเก่าเล่าให

#9 By tai facebook ve may (113.23.68.65) on 2013-11-07 16:55

Helllo! 
have a nice day1
click: http://taigamemienphi.edu.vn

#5 By Tai game pikachu (113.23.68.89) on 2013-07-29 17:18

http://taigamebansung.mobi/

#4 By Minh Đăng (113.23.10.218) on 2013-07-24 15:49